FORMALDEHYDE - Sát thủ giấu mặt trong mỗi gia đình

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 7/16/2022 - Số lượt đọc: 0

Năm 2014, một bé gái 5 tuổi ở Quảng Đông(Trung Quốc) được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu cấp tính sau khi cô bé này ốm sốt liên tục và ho dai dẳng. Trong khi đó, một nhóm bệnh nhân khác ở Sơn Đông mắc chung một dấu hiệu như bé gái đó.

Bác sĩ sau đó nghi ngờ: "Tại sao những người sống ở hai nơi khác nhau mà lại có triệu chứng giống nhau? Nhất định phải dùng thứ gì đó giống nhau". Các phụ huynh loại trừ tất cả những vật dụng trong nhà có thể gây bệnh, sau đó mang những chiếc đệm ngủ của bọn trẻ đến một cơ quan kiểm tra có thẩm quyền, không thể tin nổi, kết quả giám định cho thấy, hàm lượng formaldehyde trong không khí là 0,329mg/m3, vượt rất nhiều so với giới hạn tiêu chuẩn loại I là 0,08mg/m3.
Formaldehyde là một loại khí có mùi hăng mạnh, không màu nguy hiểm nhất với con người khi tiếp xúc qua đường hô hấp.
Trong ngành sản xuất thảm, một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng thường bỏ qua bởi họ có xu hướng không quan tâm đến những yếu tố không thể nhìn thấy bằng mắt thường đó là những tiêu chuẩn an toàn tới sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em khi chúng thường bò, ngồi và chơi trực tiếp trên thảm.
Với những nhà sản xuất có uy tín, thương hiệu lớn ở Châu Âu, Mỹ, Nhật.. thảm được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng và sự an toàn nghiêm ngặt đồng thời quy trình cấp phép chứng nhận cũng minh bạch. Sản phẩm của các nhà sản xuất từ những quốc gia này sau khi hoàn thiện đều phải trải qua quá trình thử nghiệm để kiểm tra độ an toàn, không có formaldehyde.
Tuy nhiên với những sản phẩm giá rẻ được sản xuất bởi những nhà sản xuất không có thương hiệu và uy tín đến từ các quốc gia có chỉ số minh bạch không cao thì người tiêu dùng không được đảm bảo về độ an toàn sức khỏe có liên quan đến formaldehyde chủ yếu do nhà sản xuất đó sử dụng các vật liệu rẻ tiền, đặc biệt là vật liệu keo gắn đế thảm vào sợi khi hoàn thiện sản phẩm công đoạn cuối nhằm giảm giá thành và tối đa lợi nhuận.
Làm thế nào để chọn thảm có chất lượng tốt, thân thiện môi trường và an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng? Cách đơn giản nhất là:
1. Chọn sản phẩm có xuất xứ từ các quốc gia tiên tiến có công nghệ hiện đại thân thiện môi trường.
2. Kiểm tra các giấy chứng nhận, chứng chỉ liên quan tới an toàn sức khỏe khi mua sản phẩm.
3. Các chứng nhận, chứng chỉ phải được cấp phép bởi các tổ chức uy tín thuộc các quốc gia tiên tiến có chỉ số minh bạch cao như EU, Mỹ…
Hình ảnh minh họa bài viết này là Chứng nhận kiểm tra độ an toàn formaldehyde cho một sản phẩm thảm trải sàn của Beaulieu(Vương Quốc Bỉ). Việc thử nghiệm và cấp phép chứng nhận này được thực hiện bởi GUT (Gemeinschaft Umweltfreundlicher Teppichboden) - Hiệp hội Thảm Thân thiện Môi trường có trụ sở tại Aachen(CHLB Đức).
 
Thảm trải sàn Đinh Việt - Cung Cấp & Lắp Đặt Thảm Bỉ
 
Hotline: 090.1777.163 (Mr. Cường) - 0981.611.342 (Mr Huy) - 090.1777.164 (Ms Xoan)
 
Địa chỉ: Ô số 10, dãy B, Lô TT 06, khu đô thị mới tây nam Hồ Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng mai, TP. Hà Nội
Email: Sales.dinhviet@gmail.com
Website: thamtraisandinhviet.vn
0901777163 thamtraisanbi.dinhvietFacebook: thamtraisanbi.dinhvietZalo: 0901777163